MSD United Way Vietnam

TRANG MỚI CUỘC ĐỜI LẦN 6
"MỞ RA TRANG MỚI CUỘC ĐỜI CHO EM"

Chúng tôi mong muốn kêu gọi sự hỗ trợ hiệu quả cho các em làm giấy khai sinh, mở ra cơ hội được đi học, được khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế, được hỗ trợ dinh dưỡng,… từ đó các em sẽ có được trang mới cuộc đời tươi sáng và tốt đẹp hơn.
Đăng ký để trở thành nhà tài trợ của chúng tôi.

Nhập thông tin đăng ký tham gia (có thể bỏ qua)

*Khi bạn điền form thông tin này đồng nghĩa với việc bạn đồng ý cho chúng tôi liên hệ với bạn.

“Cuộc đời một đứa trẻ khởi đầu bằng tấm giấy khai sinh."

Trên cả nước, có 98,1% trẻ em dưới 5 tuổi đã được đăng ký giấy khai sinh, trong đó 97,2% trẻ có giấy khai sinh. (*)Theo số liệu thống kê của báo cáo “Điều tra các mục tiêu phát triển bền vững về trẻ em và phụ nữ Việt Nam” do Tổng cục Thống kê thực hiện trong năm 2020 – 2021; Điều này có nghĩa là vẫn còn hàng ngàn trẻ em vẫn chưa có giấy khai sinh vì nhiều lý do khác nhau.

Vì thế, dự án “Trang Mới Cuộc Đời” được thành lập từ năm 2014 đến nay nhằm thúc đẩy quyền được khai sinh của trẻ, đảm bảo những quyền lợi cơ bản và tạo cơ hội cho trẻ đến gần hơn với tương lai tươi sáng, tốt đẹp.

MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN

Cho các em làm giấy khai sinh

Mở ra cơ hội được đi học

Được khám chữa bệnh bằng BHYT

Được hỗ trợ dinh dưỡng đầy đủ

KẾT QUẢ THỰC HIỆN

Chung tay hỗ trợ trẻ em và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

để giúp các em mở ra một trang mới cuộc đời

TÀI TRỢ NGAY

VIETCOMBANK
CONG TY CO PHAN DOANH NGHIEP XA HOI MSD UNITED WAY VIET NAM
STK: 1032657207
Loại tiền tệ: VND
Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
Nội dung chuyển khoản: Họ tên + SĐT + Email

TECHCOMBANK
CONG TY CO PHAN DOANH NGHIEP XA HOI MSD UNITED WAY VIET NAM
STK: 19039220766017
Loại tiền tệ: VND
Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam
Nội dung chuyển khoản: Họ tên + SĐT + Email

Câu hỏi thường gặp

  • Có giấy khai sinh trẻ sẽ được làm hồ sơ nhập học và đến trường.
  • Có giấy khai sinh trẻ sẽ được cấp thẻ bảo hiểm khám chữa bệnh tại các bệnh viện công lập. 
  • Có giấy khai sinh trẻ sẽ được cấp các giấy tờ tuỳ thân khác về sau như: căn cước công dân, bằng lái xe, hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn và các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

Thông qua các đối tác tổ chức xã hội và cộng đồng tại địa phương. 

Bạn sẽ được gọi là nhà tài trợ gắn kết của MSD United Way Vietnam khi tham gia đóng góp hàng tháng và cam kết hỗ trợ trong 12 tháng để giúp trẻ em, thanh niên mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật (trẻ bại não, trẻ tự kỷ,…) tại TPHCM và Hà Nội có cơ hội được tiếp cận với giáo dục, y tế và dinh dưỡng tốt hơn. 

Việc hỗ trợ và giúp đỡ một đứa trẻ sẽ cần nhiều thời gian, tài chính và nỗ lực của gia đình và xã hội.  

Việc hỗ trợ một trẻ em hoặc thanh niên mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật còn cần nhiều thời gian, tài chính và nỗ lực hơn nữa. 

Do đó, để có thể giúp cho các em vững bước hơn trên hành trình cuộc sống, cần phải có nhiều sự quan tâm, đồng hành và gắn kết lâu dài từ các nhà tài trợ và cộng đồng.  

Trong 09 năm hoạt động, dự án đã hỗ trợ được 229 trẻ em: mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn được làm giấy khai sinh để có thể tiếp cận giáo dục và các quyền cơ bản của trẻ em; hơn 2.100 trẻ em được hỗ trợ về giáo dục, y tế và dinh dưỡng tại TPHCM.
 
Tiếp nối những thành công trước đó, năm 2023, chúng tôi đặt mục tiêu tiếp tục hỗ trợ gần 1.000 trẻ em: mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật (trẻ bại não, trẻ tự kỷ,…); thanh niên: mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM và Hà Nội có cơ hội được tiếp cận với giáo dục, y tế và dinh dưỡng.